QUY ĐỊNH BẢO HÀNH

            QUY ĐỊNH BẢO HÀNH

Để phục vụ quý khách  ngày càng tốt hơn, chúng tôi xin thông báo đến quý khách điều kiện bảo hành đối với tất cả các sản phẩm thiết kế, chế tạo mới, và đối với dịch vụ bảo trì, sửa chữa như sau:

1.1 Thời hạn bảo hành: 
– Thời hạn bảo hành là thời gian được cam kết trong hợp đồng, trừ 1 số trường hợp đặc biệt theo yêu cầu từ phía khách hàng thì thời gian bảo hành được tính như sau:

a. Đối với sản phẩm thiết kế, chế tạo mới: Thời gian bảo hành là 1 năm, hỗ trợ kĩ thuật trong 2 năm tiếp theo.

b. Đối với dịch vụ bảo trì, sửa chữa : Thời gian bảo hành là 3 tháng, hỗ trợ kĩ thuật trong 3 tháng tiếp theo. 

1.2  Thời gian thực hiện bảo hành :
       Ngay khi nhận được thông tin phản ánh sự cố từ phía khách hàng, chúng tôi sẽ liên lạc và hỗ trợ quý khách khắc phục sự cố tạm thời và đánh giá tình trạng thiết bị, máy móc. Ngay sau đó, kỹ thuật viên của công ty sẽ tới tận nơi khảo sát tình trạng hư hỏng. Tuỳ tình hình thực tế chúng tôi sẽ đưa ra các phương án sửa chữa, khắc phục phù hợp nhất, sao cho thời gian dừng máy là tối thiểu, không làm ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất của quý khách hàng. Thông thường, thời gian bảo hành không kéo dài quá 5 ngày. Trong trường hợp phải nhập khẩu thiết bị, linh kiện thay thế từ nước ngoài, thời gian bảo hành có thể lâu hơn, hai bên sẽ thỏa thuận để cùng thống nhất phương án tối ưu cho khách hàng. 

2. Điều kiện  bảo hành:
– Thiết bị được bảo hành khi còn trong thời hạn bảo hành. Thời gian bảo hành bắt đầu được tính ngay khi sản phẩm, thiết bị được nghiệm thu thực tế và được bàn giao cho phía khách hàng.
– Có phiếu bảo hành và tem bảo hành của công ty trên thiết bị và không nằm trong những điều khoản liệt kê trong mục 2.1.

2.1 Những trường hợp không được bảo hành:

– Thiết bị hết thời gian bảo hành
– Hư hỏng do thiên tai, hoả hoạn, nguồn điện không ổn định hoặc không đúng với hướng dẫn sử dụng thiết bị, bị các sự cố cháy nổ,…
– Sản phẩm có dấu hiệu đã bị côn trùng xâm nhập, điều kiện bảo quản và vận hành không đảm bảo (môi trường quá ẩm, quá nóng hay quá lạnh, tiếp xúc với chất ăn mòn,…)
– Sản phẩm bị rơi, bị va đập, móp, nứt, thủng. Sản phẩm bị lỗi do Quý khách hàng vận chuyển hoặc lắp đặt sai quy cách và các hư hỏng được xác định là do lỗi của người sử dụng.
–  Sản phẩm bị tự ý tháo dỡ, sửa chữa bởi các cá nhân hoặc kỹ thuật viên không phải là nhân viên công ty chúng tôi.

3. Hỗ trợ bảo hành:

     Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng với chi phí thấp nhất có thể khi quý khách cần sửa chữa, bảo trì máy móc, thiết bi khi sản phẩm đã hết thời gian bảo hành hoặc sản phẩm bị các sự cố như quy định trong điều 2.1.

4. Liên hệ: 

Quý khách hàng có thể liên hệ Trung tâm bảo hành & hỗ trợ kĩ thuật của chúng tôi bất cứ lúc nào theo địa chỉ:

 Công ty TNHH MISU 

Đ/c: 213/19A Đình Phong Phú, P. Tăng Nhơn Phú B, quận 9, TP.HCM

Hotline: 0985205886
Email: misucorp@gmail.com