SCADA

GIỚI THIỆU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN, THIẾT KẾ, LẬP TRÌNH HỆ THỐNG SCADA CHO NHÀ MÁY

SCADA (Supervisory Control And Data Acquisition) là một hệ thống thu thập dữ liệu, giám sát và điều khiển các quá trình từ xa. Người vận hành có thể nhận biết và điều khiển hoạt động các thiết bị thông qua máy tính và mạng truyền thông. Nói cách khác, SCADA thường được dùng để chỉ tất cả các hệ thống máy tính được thiết kế để thực hiện các chức năng sau:

* Thu thập dữ liệu từ các thiết thiết bị công nghiệp hoặc các cảm biến.
* Xử lý và thực hiện các phép tính trên các dữ liệu thu thập được.
* Hiển thị các dữ liệu thu thập được và kết quả đã xử lý.
* Nhận các lệnh từ người điều hành và gửi các lệnh đó đến các thiết bị của nhà máy.
* Xử lý các lệnh điều khiển tự động hoặc bằng tay một cách kịp thời và chính xác.
* Đồ họa hoàn toàn trong quá trình giám sát và điều khiển.
* Có hệ thống lưu trữ dữ liệu (History) và hiển thị đồ thị quá trình, có khả năng hiển thị đa tín hiệu.
* Hệ thống cảnh báo và ghi nhận sự kiện (Alarm/ Event System).
* Hỗ trợ các chuẩn truyền thông công nghiệp , RS 485, TCP/IP, LAN
* Khả năng tích hợp tín hiệu hình ảnh, Video.
* Khả năng đồng bộ về thời gian với toàn hệ thống.
* Đặt biệt là người quản lý có thể giám sát công việc, máy móc ở bất kì nơi đâu trên thế giới chỉ cần có máy tính  hoặc smart phone có kết nối internet

CẤU TRÚC CƠ BẢN CỦA MỘT HỆ THỐNG SCADA

  • Trạm điều khiển giám sát trung tâm: là một hay nhiều  máy tính công nghiệp, giao tiếp với PLC và thiết bị ngoại vi thông qua mạng LAN. Ngoài ra trạm trung tâm còn được kết nối với các thiết bị ngoại vi như màn hình, máy in, máy FAX, bàn phím, chuột với mục đích:
  • Trạm thu thập dữ liệu trung gian: Là các khối thiết bị, PLC có khả năng giao tiếp qua mạng LAN (module Enthernet) hoặc TCP/IP . Thông qua các ngõ I/O điều khiển các  thiết bị chấp hành ( sensor ,cảm biến, van điện từ, biến tần, driver servo…).
  • Hệ thống truyền thông: bao gồm các mạng truyền thông công nghiệp, các thiết bị viễn thông có chức năng truyền dữ liệu từmáy chủ đến các khối điều khiển PLC
  • Giao diện người – máy HMI (Human – Machine Interface): Là các thiết bị hiển thị quá trình xử lý dữ liệu để người vận hành điều khiển các quá trình hoạt động của hệ thống.
 
 

     Với nhiều năm kinh nghiệm cùng những trang thiết bị kỹ thuật tương đối đầy đủ và các đối tác rộng rãi, chúng tôi đã thành công trong việc thiết kế, thi công ,bảo trì,  nhiều hệ thống SCADA công nghiệp phức tạp, và các dây chuyền thiết bị tự động hoá như : hệ thống Robot công ty QP, hệ thống SCADA kiểm tra bơm cao áp công ty dầu khí Vietsov, công ty Vinamilk …  Khi quý khách muốn nâng cấp máy móc, thiết kế hệ thống tự động hóa, SCADA…hoặc gặp bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào trong vận hành sản xuất, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ đến tận nơi để hỗ trợ quý khách trong thời gian sớm nhất.